Tivi LED được lắp ráp trực tiếp tại Việt Nam trong…15 phút

Những chiếc tivi LED, hay OLED trị giá vài trăm triệu đồng có thể được lắp ráp tại xác nhà máy sản xuất của Việt Nam trong vòng… 15 phút.

Một nhà máy sản xuất tivi  ở Việt Nam có thể xuất xưởng tới nửa triệu chiếc tivi LED mỗi năm, cung cấp từ sản phẩm cỡ nhỏ 32 inch cho tới cỡ lớn lên tới 60 inch, thậm chí cả tivi  OLED màn hình cong giá vài trăm triệu đồng.

Tivi LED được lắp ráp trực tiếp tại Việt Nam trong…15 phút

Tivi  mỏng màn hình phẳng là mặt hàng điện tử thông dụng và phổ biến ở Việt Nam, với nhiều mẫu mã, kích cỡ cùng giá bán khác nhau, từ loại nhỏ tầm 32 inch với giá vài triệu đồng cho tới loại lớn 60, 80 inch với giá từ vài chục cho tới hàng trăm triệu đồng. Và bên cạnh đó, dịch vụ sửa chữa tivi led tại nhà hà nội cũng được phát triển rộng rãi.

Tivi LED được lắp ráp trực tiếp tại Việt Nam trong…15 phút -2

So với điện thoại di động, tivi  đã được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam từ khá lâu, đầu những năm 1990 và hiện tại, nhiều hãng điện tử vẫn đặt các nhà máy ở Việt Nam để sản xuất hàng cung ứng cho thị trường trong nước, hoặc xuất khẩu ra các thị trường khác.

Tivi LED được lắp ráp trực tiếp tại Việt Nam trong…15 phút -3

Hiện tại, quy trình sản xuất ra một chiếc tivi  đời mới như LED đã được rút ngắn đi rất nhiều, thời gian để cho ra một mẫu tivi  hoàn thiện chỉ khoảng 15 phút. Panel màn hình, linh kiện quan trọng nhất của TV hiện tại vẫn được nhập về từ Hàn Quốc, Nhật hoặc Trung Quốc và của các hãng lớn như LG, Samsung, Sharp…

Tivi LED được lắp ráp trực tiếp tại Việt Nam trong…15 phút -4

Trong khi đó, các linh kiện khác như bảng mạch, hệ thống kết nối bộ thu truyền hình hoặc khung vỏ bên ngoài… có thể được nhập về hoặc sản xuất ngay tại Việt Nam, tùy thuộc vào từng sản phẩm cụ thể.

Tivi LED được lắp ráp trực tiếp tại Việt Nam trong…15 phút -5

Một dây chuyền sản xuất TV hiện nay như tại nhà máy của LG ở Hưng Yên hiện nay bao gồm khoảng 15 người, có thể sử dụng chung cho ra các mẫu tivi  từ kích thước 32 cho tới 60 inch. Những model lớn hơn hoặc cao cấp sử dụng công nghệ OLED cong sẽ được lắp ráp thủ công không thông qua dây chuyền.

Tivi LED được lắp ráp trực tiếp tại Việt Nam trong…15 phút -6

Bên cạnh đó, dây chuyền còn có những hệ thống máy tự động để kiểm tra quá trình sản xuất, phát hiện lỗi sản phẩm trước khi được ráp hoàn chỉnh.

Tivi LED được lắp ráp trực tiếp tại Việt Nam trong…15 phút -7

Sau khi được hoàn thiện lắp ráp với khung vỏ, mỗi chiếc tivi sẽ được kiểm tra đầu tiên với nguồn điện.

Tivi LED được lắp ráp trực tiếp tại Việt Nam trong…15 phút-8

Sau đó, được đưa qua phòng tối để kiểm tra màn hình cũng như chất lượng hình ảnh.

Theo vnExpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *