Tắt Tivi giúp giảm đáng kể hóa đơn tiền điện

Chúng tôi xin được chia sẻ tới quý khách hàng những cách tiết kiệm điện trong khi bạn vẫn thoải mái thưởng thức hình ảnh tivi chất lượng cao.

Tắt Tivi giúp giảm đáng kể hóa đơn tiền điện

Tắt tv và các thiết bị kết nối khi không sử dụng:

Bạn nên tạo thói quen tắt tv khi không xem nữa. Nếu muốn tiết kiệm hơn, có thể tắt hẳn cả chế độ chờ (standby). Bạn cũng nên nhớ tắt cả các thiết bị kết nối với tv như đầu đĩa DVD, máy chơi game hay đầu thu kỹ thuật số.

Tắt chế độ khởi động nhanh (Quick Start):

Một số tv độ nét cao (HDTV) có chế độ khởi động nhanh cho phép bật lên nhanh hơn khi bấm vào nút nguồn. Hạn chế của chế độ này là tốn nhiều điện hơn (khoảng 50 lần so với khi đặt máy ở chế độ chờ). Nếu quan tâm của bạn là tiết kiệm chi phí hóa đơn tiền điện, hãy tắt bỏ chế độ này và chấp nhận mất thêm vài giây cho mỗi lần bật tv.

Tắt bớt đèn nền của tv LCD:

Nhiều tv LCD có khả năng kiểm soát mật độ đèn nền trong tv. Bằng cách tắt bớt đèn nền, bạn sẽ giảm bớt tiêu hao điện nhưng cũng làm tv bớt sáng hơn. Các cửa hàng và phòng trưng bày thường bật toàn bộ đèn nền để hiển thị hình ảnh sặc sỡ nhất, nhưng thực tế bạn có thể có chất lượng hình ảnh tốt khi tắt bớt đèn nền.

Bật chế độ tiết kiệm điện:

Nhiều tv hiện nay có chế độ tiết kiệm điện (power saver mode) được thiết kế để giảm tiêu hao điện. Hiệu quả tiết kiệm điện tùy thuộc vào từng mẫu tv, có mẫu tiết kiệm được nhiều và có mẫu tiết kiệm được rất ít. Điểm yếu duy nhất của chế độ tiết kiệm điện là hình ảnh tv tối hơn nhưng nếu căn phòng sáng, chế độ này có thể vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh mà vẫn tiết kiệm được điện.

Tinh chỉnh hình ảnh với các thiết lập định sẵn:

Nhiều người mua tv, bật nó lên và không bao giờ thay đổi các thiết lập hình ảnh định sẵn bên trong máy. Điều đó không chỉ không tốt với chất lượng hình ảnh mà còn không tốt với cả mức độ tiêu thụ điện. Hầu hết tv rất sáng khi đặt chế độ mặc định và điều đó cũng khiến nó ngốn điện nhiều hơn. Nếu chịu khó mày mò, bạn có thể điều chỉnh các chế độ về độ tương phản và chất lượng hình ảnh để có hiệu quả hình ảnh đẹp nhất mà vẫn tiết kiệm điện.

Điều chỉnh ánh sáng phòng:

Bạn có thể giảm ánh sáng màn hình và bù lại bằng cách điều chỉnh ánh sáng phòng.

Mua màn hình nhỏ: Nếu bạn đang có kế hoạch sắm tivi mới, bạn có thể tiết kiệm điện bằng cách mua tv màn hình nhỏ hơn. Như trên đã đề cập, mỗi loại công nghệ màn hình tiêu thụ điện ở mức khác nhau nhưng nói chung màn hình càng nhỏ sẽ càng tiêu thụ ít điện. Nếu sắm màn hình nhỏ, bạn có thể bù đắp bằng cách ngồi xem gần hơn.

Xem tivi cùng nhau:

Gia đình có nhiều tv hiện nay khá phổ biến nhưng điều đó cũng có nghĩa là tiêu thụ điện sẽ tăng lên. Bạn có thể hạn chế tiêu hao điện bằng cách xem tv cùng nhau. Có thể điều này đòi hỏi các thành viên trong gia đình phải đồng thuận về nội dung xem nhưng đôi khi cả gia đình cùng xem tv cũng là điều thú vị.

Hạn chế xem tivi:

Thay vì ngồi xem các kênh truyền hình thực tế, bạn có thể chọn cách trải nghiệm thực tế khác ở bên ngoài như đi dạo hay chạy bộ. Như vậy, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có thể giảm bớt hóa đơn tiền điện.

Nguồn vnreview.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *