Nên cho bao nhiêu nước giặt vào máy giặt là đủ

Trung tâm sửa máy giặt Electrolux tại nhà

Bạn thường sử dụng bao nhiêu nước giặt hay bột giặt cho một lần giặt. Sử dụng bột giặt và nước giặt hợp lí không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn giảm tồn đọng do bột giặt tích tụ dưới đáy máy giặt lâu ngày có thể phát sinh nấm mốc và mùi hôi khó chịu. Vậy làm thế nào để ước lượng chính xác lượng bột giặt hay nước giặt cần thiết. Bài chia sẻ dưới đây, trung tâm sửa máy giặt Electrolux tại nhà sẽ giúp bạn tìm hiểu câu trả lời này nhé

sửa máy giặt electrolux tại nhà
Nên cho bao nhiêu bột giặt vào máy giặt là hợp lí

– Không nên cho quá nhiều bột giặt hay máy giặt: Mỗi máy giặt đều có ngăn đựng bột giặt cũng như định mức cần dùng. Bạn nên dựa vào đó để xác định lượng bột giặt cần thiết, không nên cho đổ trực tiếp vào hay cho quá nhiều sẽ khiến quần áo bám nhiều cặn và làm giảm tuổi thọ của máy giặt
– Chọn nước giặt hay bột giặt phù hợp với từng loại máy giặt: Nếu máy giặt nhà bạn sử dụng máy giặt cửa trước thì chỉ cần cho một nửa so với máy giặt cửa trên. Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng bọt xà phòng nhiều không có nghĩa là làm sạch quần áo vì thế nên bạn không nên dựa vào lượng bong bóng để đánh giá khả năng giặt giũ của máy nhé.
– Lưu ý loại xà phòng giặt: Nếu bạn đang dùng bột giặt thì hãy cho nhiều hơn so với khi sử dụng bột giặt
– Chú ý nhiệt độ nước: Bên cạnh lượng xà phòng giặt cần thiết để cho vào quần áo sẽ, loại máy giặt và loại xà phòng, bạn cũng cần chú ý nhiệt độ nước giặt. Bạn cần điều chỉnh chế độ giặt bằng nước ấm và xả với nước lạnh để quá trình giặt được diễn ra thật tốt.
Sử dụng quá ít nước giặt sẽ làm quần áo không sạch vết bẩn cứng đầu và dùng nhiều nước giặt hay bột giặt sẽ để lại cặn bột giặt và hao phí tiền của. Và đương nhiên là bạn phải thường xuyên phải vệ sinh và bảo hành máy giặt định kì. Vậy nên hãy ghi nhớ những lưu ý trên đây để sử dụng vừa đủ xà phòng giặt, lại chăm sóc áo quần thật tối ưu bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *