Cùng xem lại chiếc TV “xách tay” đầu tiên của Sony cách đây 53 năm

Sẽ không có lời lẽ nào diễn tả được sự thay đổi của công nghệ trong hơn 50 năm qua khi mà 2 nhà sáng lập của Sony Masaru Ibuka và Akio Morita bắt đầu tạo ra những sản phẩm nghe nhìn mang tính đột phá cho cả thế giới công nghệ. Sony không tạo ra TV nhưng lại làm thay đổi rất nhiều tương lai của truyền hình hiện nay với những chiếc TV màn hình màu sống động và có lẽ câu “nét như Sony” chính là từ dòng sản phẩm này.

first_sony_tv

Trước kia sự thời thượng đẳng cấp không nằm ở những chiếc smartphone hay máy tính bảng tối tân hiện nay mà phải là một chiếc TV xách tay cỡ 8 inch nặng đến và cân và chạy bằng bình ác quy nhỏ. Năm 1960 Sony tạo ra mẫu TV đầu tiên trên thế giới sử dụng transitor thay vì đèn chiếu thông thường, mẫu TV này có tên là TV 8-301W kích thước 8 inch, sử dụng bình ắc quy acid nhỏ 6V, người dùng có thể xách tay và xem truyền hình bất cứ đâu.
Thời điểm hiện tại khi nhìn vào mẫu TV này nhiều người không khỏi có cảm giác rất thích thú, bởi kiểu dáng của nó toát nên điều gì đó rất cuốn hút mà không một mẫu TV nào hiện nay có được. Mặc dù đã hơn 50 năm trôi qua nhưng nhiều người may mắn vẫn có thể sở hữu chiếc TV này nó thậm chí còn hoạt động rất tốt

  unbox_first_tv_sony3

unbox_first_tv_sony4

unbox_first_tv_sony

unbox_first_tv_sony_2

Video tivi 53 năm vẫn chạy tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *