Công nghệ màn hình OLED là gì?

Công nghệ màn hình OLED là gì?

OLED là công nghệ màn hình đèn diode phát quang hưu cơ, cho phép sản xuấ các màn hình siêu mỏng mà không cần nhờ đến đèn nền và cho chất lượng hình ảnh ưu việt hơn.

Công nghệ màn hình OLED là gì?
Công nghệ màn hình OLED là gì?

Bạn đầu, LG là thương hiệu độc quyền sản xuất dòng sản phẩm tivi OLED này. Nhưng hiện tại, công nghệ OLED đã trở thành sân chơi chung của các thương hiệu khác. Vào năm 2017, Sony và Panasonic cũng đã tung ra nhiều mẫu thiết kế OLED để thúc đầy sự phổ biến của mẫu màn hình công nghệ mới này.

OLED được nhận định sẽ tiếp tục là công nghệ chủ đạo trên các tivi thế hệ mới. Giá trị hấp dẫn của các thiết kế OLED đã đưa tivi thành “sản phẩm nghệ thuật”, phá bỏ các giới hạn của thiết kế tivi truyền thống, tạo ra những chiếc tivi siêu mỏng và siêu nhẹ để gắn tường như đồ trang trí, dẹp bỏ khung viền hay dùng chính màn hình làm loa cho thiết bị, bo mạch điều khiển, các cổng kết nối đều được tích hợp vào loa thanh.

Giá tivi OLED tại Việt Nam là bao nhiêu?

Tại Việt Nam, giá tivi OLED ngày càng rẻ. Trước đây, một chiếc tivi OLED màn hình lớn có giá lên tới hàng trăm triệu đồng. Thì từ nay, mức giá này chỉ giao động từ 55 đến 7o triệu đồng cho dòng tivi màn hình OLED 55 inch. Với dòng tivi màn hình 65 inch có giá dao dộng từ 60 đến 300 triệu đồng.

Cá biệt, với các dòng tivi có kích thước lên tới 77 inch có giá từ 330 đến 650 triệu đồng. Bên cạnh sư tham gia của các thương hiệu lớn như LG, Sony, Panasonic,.. thì sang năm tới nhiều nhà sản xuất khác cũng sẽ tham gia sản xuất dòng tivi OLED. Xác định sẽ có sự cạnh tranh lớn giữa các nhà sản xuất bên cạnh đó dòng tivi này cũng được phổ biến hơn trên thị trường.

Nguồn: Doanhnhansaigon.vn

Trong quá trình sử dụng, chắc hẳn tivi nhà bạn sẽ gặp phải trường hợp hư hỏng hoặc gặp trục trặc, hãy liên hệ ngay tới các trung tâm bảo hành, sữa chữa của chúng tôi: sửa chữa tivi lcd tại nhà hà nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *