Giúp bạn lựa chọn tivi internet

Tivi internet là một sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ giải trí truyền hình và công nghệ thông tin internet. Túy nhiên việc sử dụng chiếc tivi này lại không hề đơn giản.

Trước hết cần tìm hiểu sự kết hợp này cụ thể như thế nào: Internet tivi cho phép bạn trải nghiệm internet như trên màn hình máy vi tính – bạn có thể kết nối, duyệt web hay tìm kiếm thông tin như thể bạn đang ngồi trên bàn làm việc của mình. Bạn hoàn toàn có thể truy cập và tìm kiếm những trang web hay những chương trình truyền hình yêu thích ngay tại phòng khách nhà bạn. Bạn có thể sử dụng chiếc điều khiển tivi để nhập những nội dung tìm kiếm ở các vị trí khác nhau trên màn hình như ở thanh công cụ tìm kiếm hoặc thông qua những hình thức khác. Bạn sẽ gặp được những trải nghiệm quen thuộc trong việc nhập nội dung tương tự như việc bạn nhắn tin trên bàn phím điện thoại di động. Các kênh được người dùng ưa chuộng như Youtube, Zing…

tv internet

Tuy nhiên thiết bị cao cấp này cũng có một số hạn chế nhất định. Internet Tivi sẽ khá … khó sử dụng cho tất cả mọi người. Với người lớn tuổi hoặc trẻ em chưa biết chữ thì việc sử dụng chiếc tivi hiện đại này sẽ là một khó khăn không dễ vượt qua. Hoặc nếu như nhu cầu chỉ để giải trí bằng truyền hình cơ bản thì chiếc tivi này có lẽ hơi lãng phí cả về mặt giá trị lẫn giá trị sử dụng.

Đối với những người lười tìm hiều công nghệ thì việc sử dụng chiếc tivi này sẽ cần trợ giúp kỹ thuật của người thân, hay người am hiểu hơn.Ngoài ra đường truyền Internet ở nước ta hiện nay cũng chưa đáp ứng được các tiêu chí về tốc độ cũng như sự ổn định. Song bên cạnh đó vẫn có nhiều người dùng có hồi đáp rất tốt khi sử dụng Youtube hay Zing.

Trên thực tế, nếu khả năng tài chính đang là vấn đề ảnh hưởng lớn nhất đến quyết định của bạn, các loại smart tivi với các công cụ tích hợp sẽ đa dạng và phong phú hơn. Mua smart tivi bình thường kèm 1 cổng HDMI kết nối USB sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều và bạn vẫn có thể xem các mục như trong màn hình máy tính. Bạn hoàn toàn có trải nghiệm thế giới giải trí phong phú mà không cần đến Internet.

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *